Monday, August 15, 2011

IV. Phương Pháp Công Phu


       Pháp Lý Vô Vi có 3 phép chánh và nhiều phép phụ. Phép chánh là Soi Hồn, Pháp Luân Thường Chuyển,Định Thần.

       Người mới bắt đầu chỉ tập 2 phép thôi, đó là Soi HồnPháp Luân Chiếu Minh. Vài chục năm về trước, người ta thường tập trọn bộ liền ba phép chánh trên. Nhưng sau này, người mới hành chỉ nên làm 2 cái đó trong 4-6 tháng rồi mới tập trọn bộ. Lý do là độc chất và trược khí càng ngày càng dày và chúng ta đã bị ô nhiễm rất nhiều. Thân bịnh và tâm bịnh lan tràn, nhiều người có tà khí trong người, có người dính bùa chú, có người ăn đủ loại con, người thì mấy chục năm ăn mắm, đếm lại xem cả đời trong người mình chắc cũng đã rước vô ít nhất mười mấy con bò, vài chục con heo, cùng vô số gà vịt, tôm cua.

       Giai đoạn đầu là phải Soi Hồn để tất cả thần lực của mình sẽ quy tụ trước trán để mách lửa nó bật lên, giống như đề máy xe. Giúp cho thần kinh hành giả khôi phục lại như lúc còn trẻ. Mỗi lần mình giận, tức, ghen, buồn, nghĩ xấu, ác ý,.... là một lần thần kinh bị tổn thương và suy yếu. Làm phép Soi Hồn nó sẽ từ từ làm mạnh nó lại, giúp mình thêm sáng suốt, và bớt nhiều tánh xấu.

       Kế là làm Pháp Luân Chiếu Minh để giải hết độc tố. Hạ tầng cơ sở được yên thì sau này khi thiền tâm mới định. Trong bụng mình là mồ chôn không biết bao nhiêu là sinh linh. Chúng đều có ý chí hóa sanh và nhiều độc tố. Mình cần PLCM để giải nó ra qua ngũ tạng tay chân. Phân phối ý chí hoá sanh tham dục đó đi. Nếu chúng tích tụ lại quá nhiều, mình sẽ bị ý chí hoá sanh đó kích động hạ giới, sánh ra ham muốn tình dục.

       Các bạn nên làm 2 phép này trong suốt sáu tháng đầu. Dĩ nhiên, pháp này là của bạn, bạn muốn tập thẳng luôn cũng được nhưng theo ý kiến riêng tôi thì không nên. Ý chí của đứa bé nó mạnh lắm, nó thấy người ta đi đứng là nó muốn đứng dậy chạy, nhưng nó sẽ té. Nó phải bò, rồi đứng, rồi tập đi, rồi mới chạy được. Ngay khi bạn có căn cơ cao và có một ý chí sắt đá cương quyết, bạn cũng nên kiên nhẫn mà làm 2 phép đó trước, nếu không, bạn sẽ thiền không yên với đám giặc dưới hạ thừa. PLCM là luyện cho hơi thở mình được dài và sâu, phục hồi nguyên khí mình đã tiêu hao vì sanh nở, hoặc vì ăn chơi, mất hết trung khí. Làm PLCM giỏi thì khi hành Pháp Luân Thường Chuyển sẽ không hì hục rồi nản chí.


       (Phương pháp rất đơn giản nhưng vì là online nên cần tỉ mỉ. Nếu còn gì chưa rõ, các bạn cứ nhắn tin và tôi sẽ hướng dẫn thêm)

                                      ***************

1) Tập bất cứ lúc nào trừ ra từ 6h-9h tối. Từ 11h tối đến 1h sáng là tốt nhất (giờ cực dương). Hoặc sáng sớm hay khi đi làm về đều được. 

2) Chân không được chạm đất.

3) Tắt đèn cho tối. 

4) Quay về hướng Nam (bắt buộc, vì hướng Nam là Lửa)

5) Xếp bằng, ngồi bán già, hoặc kiết gìa (kê 1 cái gối  ở mông cho cao hơn chân chứ không phải ngồi cả người lên gối)

6) Lưng, đầu giữ cho thẳng.

7) Chắp tay trước ngực.

8) Tập trung ý trên đỉnh đầu ngay Bách Hội (giữa đỉnh đầu nơi giao nhau hai tai và trước ra sau)9) Ngậm răng Co lưỡi lại, đầu lưỡi chạm vào nướu răng dưới 2 răng cửa (giữ động tác này suốt luôn đến khi xả thiền)Co chót lưỡi lên, đầu lưỡi đụng vào nướu của chân răng hàm trên.


Răng trước kề nhau lại nhẹ, gọi là răng kề răng.

1. Nguyện: 


Ý niệm toàn câu nguyện này trong sự thành tâm trên Bách Hội như sau: (Không nghĩ đến 6 điểm theo tài liệu cũ đã ghi)


           -  Nam Mô A Di Đà Phật (ý niệm 3 lần)
       - Nam Mô Tây Phương Cực Lạc Thế Giới Quán Thế
         Âm Bồ Tát 
       - Nam Mô Long Hoa Giáo Chủ Di Lạc Tôn Phật
       
       - Chứng minh cho đệ tử là (nguyên họ tên của bạn)... tu
       hành đắc đạo
       (Ý niệm nguyên câu gạch dưới bên trên 2 lần)

       - Đệ tử nguyện từ đây sẽ quy y Phật, quy y Pháp, quy y
       Tăng

       - Nam Mô A Di Đà Phật Vạn Vật Thái Bình.

(Các bạn nên hiểu cho là Quy Y Phật là đi đúng đường lối của Vũ Trụ, Quy Y Pháp là thực hành đúng Pháp Lý, Quy Y Tăng là đi đúng  theo sự phát triển của Cơ Tạng, tăng chúng làm việc trong đó đó, họ bỏ bê điều hành ngũ tạng là mình chết)

Xá 3 cái, rồi làm phép Soi Hồn.

                            Hướng dẫn câu Nguyện
video


2. Phép Soi Hồn

1)    Ngậm răng, co lưỡi. Mắt nhắm nhưng luôn ngó thẳng ra trướcÝ tập trung ngay giữa chân mày Ấn Đường (chứ không phải mắt nhìn giữa 2 chân mày)

2)    Từ từ đưa hai cánh tay lên ngang vai. Dùng đầu hai ngón tay cái đút vào bịt kín hai lỗ tai. Bịt thật kín.

3)    Kế, dùng đầu hai ngón tay giữa để nhẹ ngay giữa mắt rồi kéo chằn ra rồi chận giữ lại ở khớp xuơng cuối khóe mắt đừng cho nó tuột. 

4)    Kế, dùng đầu hai ngón tay trỏ chận nhẹ trên mí tóc ngay màng tang (chỗ giáp ranh của mí tóc). 


5)    Ngón áp út và ngón út co lại vào trong lòng bàn tay.6. Ðầu thẳng, gầm cằm xuống một chút đừng ngước lên, rồi
    trụ ý trên Bách Hội ra lệnh bằng ý ngay đó 2 lần: “Cố
    gắng tập trung 3 báu linh Tinh Khí Thần


7.     Mắt vẫn nhắm nhưng nhìn thẳng ra trước và sau đó chuyển Ý tập trung hết ý lực giữa 2 chân mày tới lúc chấm dứt. Lắng nghe điển trổi lên bộ đầu, hơi thở bình thường. Ngồi thẳng lưng. Hai cánh tay thẳng song song với lưng, ngang với đầu, và song song với mặt đất. Bạn muốn coi tay có đúng không thì ngó ngang qua trái phải, nếu cánh tay ngang và thẳng với đầu là đúng.


8. Pháp này có thể làm bất cứ lúc nào trong ngày sau phần nguyện tập cho thần kinh khối óc được ổn định. Nhưng tránh không làm từ 6-9 giờ tối. Sau 9 giờ được làm.Thời gian tập pháp Soi Hồn ít nhất là 5 phút và nhiều nhất là 15 phút. Không được quá 15 phút và ít hơn 5 phút. Cố gắng tập dần lên đến 15 phút.

Chú Thích :


* Soi Hồn: Soi là tìm kiếm, Hồn là sự sáng suốt thanh tịnh. Soi Hồn là một phương pháp giúp chúng ta tìm kiếm lại sự thanh tịnh và sự sáng suốt của chính mình. Soi Hồn là quy nguyên thần kinh  khối óc. Có tạp niệm hay lo ra, suy nghĩ lung tung thì trụ ý trên đỉnh đầu rồi ý niệm Nam Mô A Di Đà Phật

* Cắn răng lại thấy nó nổi lên thì đó là vùng chận ngón trỏ.   Chận nhẹ thôi, đừng có bấm mạnh. 

* Ngón cái sẽ rút uất khí của gan khi Soi Hồn. Tánh nóng sẽ bớt nhiều lắm.


    Hướng dẫn Soi Hồn
video

Phiên bản 1987
video


Phần Hướng Dẫn Bổ Túc 3 Ngón Tay Lúc Soi Hồn

(Thực hiện bởi bạn Nguyễn Quang, USA)


3. Xả Thiền

Phải làm để điển hồi lại vào bản thể, tốt phổi, tốt da, chân không bại xụi.

    - Khi làm xong, từ từ thả hai cánh tay ra rồi 2 bàn tay úp nhau, chỉa thẳng lên trần, chà mạnh nhau cho nóng, rồi áp vào mũi hít hơi đó vào. 

    - Úp 2 lòng bàn tay, xoa ngược lên đầu rồi xoa xuống tai, rồi dùng ngón cái và ngón trỏ (cong lại) bóp và kéo chằn thuỳ tai nhiều lần. Các bạn có thể làm theo clip hướng dẫn bên dưới.

    - Lặp lại động tác trên 3 lần. Đừng bỏ qua động tác này để cho điển hồi lại vào đầu.

      
    - Xong, xoa bóp bắp đùi xuống tới mắt cá. 

    - Kế, dùng tay cầm ống chân rồi 2 chân úp vào nhau chà mạnh 2 lòng bàn chân 50 lần cho mạnh và nóng. (bàn chân toàn là huyệt đạo toàn thân)


                               Xả thiền và Lời khuyên
video
                                

Giải Thích: (ông Lương Sĩ Hằng giảng về SH)

"Trên thế gian này chưa có tôn giáo nào thực hành pháp soi hồn, pháp này giúp cho bạn khai mở trung tâm điểm của bộ đầu gọi là Thiên Môn hay Hà Đào Thành và chấn động lực của luồng điển sẽ phát triển mãi mãi đến vô cùng tận. Khi chúng ra đưa hai tay ngang vai, tất cả các thần kinh của ngũ tạng, tim, can, tỳ, phế, thận, đều hoạt động và toát mồ hôi.


 Lúc đầu hai ngón tay bịt kín lỗ tai thì người mới tu, tánh còn nóng, cảm thấy lỗ tai nghe ồ ồ... tu lâu bạn sẽ không còn nghe ồ ồ nữa, lúc đó bạn cảm thấy tinh thần sáng suốt... Người mới tu làm pháp Soi Hồn để khôi phục thần lực đã bị mất đi trong ngày, vì làm việc, vì sinh hoạt chúng ta phải dùng tất cả khả năng sẵn có của chính mình, dùng điển để đổi lấy đồng tiền chén cơm, thì không thể nào không bị suy yếu thần kinh. Khi ta làm việc trở về, ta làm như thế (Soi Hồn) là ta khôi phục lại chấn động lực của khối óc. Khi bạn dùng hai ngón tay cái bịt kín hai lỗ tai là bạn đang hội tụ luồng điển về bộ đầu và tập trung nó vào giữa hai chân mày. Ngón trỏ và ngón giữa của bạn chận lên màng tang nơi chân tóc và ở giữa xương khóe mắt thì luồng điển cũng chuyển chạy về trung tâm chân mày. Khi bạn đã có khả năng tập trung được luồng điển đó rồi thì ánh sáng sẽ phóng ra từ nơi Ấn Đường, trung tâm giữa chân mày, tiến thẳng một đường lên trung tâm của càn khôn vũ trụ. Lúc đó chúng ta càng ngày càng cảm thấy thong thả nhẹ nhàng hơn. Người mới tu nên làm pháp này ít nhứt sáu tháng để chấn chỉnh bộ óc. Sự động loạn đả thu hút trần trược quá nhiều, cho nên chúng ta phải chấn chỉnh khối óc trước tiên. Người mới tu không cần thiết giờ giấc. Giờ rảnh có thể làm pháp Soi Hồn để cho giảm bớt sự động loạn không cần thiết của cuộc đời đau khổ hiện tại".

(Phương Pháp Công Phu, Culver City, tháng 7, 1982)

------------------------------------


Chú Ý: Pháp Chiếu Minh và Soi Hồn là hai pháp riêng biệt. Mỗi cái có thể làm riêng ra khác giờ, bao nhiêu lần trong ngày cũng được.

II. Pháp Luân Chiếu Minh:

-Làm phép này bất cứ lúc nào trong ngày, sau khi ăn 3 tiếng, nghĩa là bụng phải trống.

-Uống 1 ly nước cho tốt để độc tố được đào thải ra dễ hơn.

-Nên mở băng giảng nghe khi làm. (tải các bài giảng bên phần Audio). Cần audio cho lục căn và vía nghe. Bạn dần đổi tánh nhờ đó.

-Làm dưới đất phải cách biệt một miếng đệm (đất là thổ, sẽ hút sinh lực). Nên nằm trên cao vì mặt đất la đà nhiều âm khí

-Răng kề răng, co lưỡi.

(Nước giúp rửa hết ngũ tạng khi làm chiếu minh, nó sẽ giúp da mặt tươi tắn. Co lưỡi cho nước miếng tiết ra, làm mạnh quả thận).


Thực hành:

     - Nằm ngửa, thẳng trên giường, không gối đầu.

     - Hai cánh tay song song với toàn thân, hai lòng bàn tay   
       úp xuống.

     - Mắt nhắm lại nhưng nhìn thẳng lên trần nhà.

     - Kế: Ý tập trung ngay giữa 2 chân mày, rồi chuyển Ý đó 
       đi một vòng cung ra ngoài rồi ngưng tại lỗ rún. Từ đó 
       đến chấm dứt, Ý luôn tập trung ngay rún.


     - Bắt đầu hít hơi vô bằng mũi nhưng cái Ý thấy là hít hơi 
       vô bằng lỗ rún. Quên tất cả thân thể, chỉ nghĩ đến hơi 
       thở ra vô nơi rún. Tức là bạn thở bình thường nhưng    
       cái ý tập trung hơi thở ra vô bằng rún. Phải thở chậm, 
       thật nhẹ, và phải dài, đều.

     - Lúc thở, ngực không động đậy, không được thở bằng 
       ngực. Thở như em bé, luôn thoi thóp ở bụng.

      - Thở ra và vô là một hơi. Bắt đầu thở hơi đầu tiên đếm 
        là 1. Thở như vậy cho đến 12 rồi nghĩ vài giây.

      - Rồi tiếp tục thở tiếp từ 1 cho đến 11. Rồi 1 đến 10, 1 tới 
        9,..... 

     - Cứ tiếp tục như vậy cho đến khi 1 tới 2, rồi 1, là hoàn 
       tất.

* Lúc mới tập, hơi khó vì trước giờ chúng ta chỉ thở đến
phổi, bây giờ khí sẽ xuống đến bụng thì phải kiên nhẫn

* Làm PLCM đầy đủ, ăn cái gì cũng ngon miệng, ngũ
tạng tốt, tay chân ấm áp, đầu óc sảng khoái, sinh lực
gia tăng, mặt mày hồng hào.

* Có thể để một cuốn sách nặng vừa đủ lên bụng rồi thở
để tập cho bụng mạnh và quen lúc đầu.
       

Bí quyết của PLCM là thở nhẹ như em bé, và chậm rãi thư thả. Thở xong tay chân mặt mày đều ấm là đúng.

video


Pháp Luân nằm chuyển điển tròn
Tay chân buông xuội chẳng còn nghĩ suy
Tập trung ý chí một khi
Hướng về lỗ rún hơi thì hít vô
Hít cho bụng lớn ồ ồ
Thở ra bụng xẹp hơi vô chẳng còn
Vô ra điển đã chạy tròn
Mới là tính một vuông tròn vô ra
Từ một cho đến mười hai
Tạm ngừng một chút làm ngay hít vào
Từ một cho đến mười một
Cứ làm như vậy bớt lần xuống thang
Từ một cho đến mười lần
Không xao không lãng không cần tay chân
Từ một cho đến chín lần
Nghỉ rồi lại tiếp hợp phần dựng xây
Từ một cho đến tám lần
Cân phân đời đạo hiểu gần hiểu xa
Từ một cho đến bảy lần
Thất tinh khai mở lần lần ấm êm
Từ một cho đến sáu lần
Luân xa hòa hợp tạng tầng ứng tâm
Từ một cho đến năm lần
Ngũ hành phân phối mỗi tầng mỗi yên
Từ một cho đến bốn lần
Tứ thông khai triển nhẹ phần nội tâm
Từ một cho đến ba lần
Khí thần đầy đủ hợp phần tinh giao
Từ một cho đến hai lần
Không không chánh pháp chẳng cần bận tâm
Từ một cho đến số không
Hư không hòa hợp chuyển vòng ngủ ngon

Lương Sĩ Hằng
Ngày 22-4-1979                              

        Đến đây là chấm dứt phần công phu căn bản cho người mới tập theo Pháp Lý Vô Vi Khoa Học Huyền Bí Phật Pháp. Cộng Đồng bạn hữu Vô Vi có hơn ngàn CD băng giảng, video của ông Lương Sĩ Hằng từ 1965 đến nay, cùng nhiều tài liệu khác. 

        Các bạn có thể ghé thăm các website của Vô Vi để tải các băng giảng để học hỏi thêm. Tôi sẵng sàng trực tuyến để hướng dẫn từng cá nhân để thực hành tốt hơn. Video thiền trọn bộ, phiên bản đầu tiên của ông Lương Sĩ Hằng (1982)